รับสร้างบ้านด้วยโครงสร้างเหล็กน้ำหนักเบา


โครงสร้างสำเร็จรูปทำจากเหล็กกำลังสูงกันสนิม หน้าตัดพิเศษมีความสมมาตร ใช้กับอาคารที่ Span หรือระยะเสาถึงเสากว้างถึง 30 เมตร โดยไม่ต้องมีเสากลาง แข็งแรงกว่าเหล็กตัวซีซึ่งใช้ได้ที่ Span ไม่เกิน 7.5 เมตร ประกอบด้วยน็อตขนาด 10 มิลลิเมตร รับแรงได้ดีกว่าการประกอบด้วยสกรูถึง 10 เท่า

โครงสร้างสำเร็จรูปผลิตจากเหล็กแรงดึงสูงชุบกันสนิม Hot dip galvanized high tensile steel ออกแบบด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง ตัดเจาะด้วยเครื่องจักร CNC สั่งการโดยโปรแกรมออกแบบ 3 มิติ ลดความผิดพลาดด้วยงานระบบ ทำให้ได้โครงสร้างอาคารที่มีความแข็งแรง ระยะแม่นยำ ถูกต้องและสมบูรณ์ พร้อมด้วยบริการติดตั้งโดยช่างผู้มีประสบการณ์สูง ทำให้ได้งานที่รวดเร็ว มั่นใจได้ ทำได้ทั้งโครงสร้างหลังคา ผนังรับแรง และพื้นสำเร็จรูป

 

สำหรับบ้าน 1-5 ชั้น

ที่พักคนงาน
พื้นที่ยกระดับเวที
 โครงสร้างสถาปัตยกรรม

สำหรับโกดัง

ฟาร์มปศุสัตว์
ที่พักชั่วคราวขนย้ายได้
 โรงงานขนาดเล็กหน้ากว้างไม่เกิน 30 ม.

เปรียบเทียบ

โครงหลังคาสำเร็จรูป โครงหลังคาเหล็กดำ
 เหล็กชุบกันสนิม Hot Dip Galvanized Steel (G550) หรือ Aluzinc (AZ150) วัสดุเหล็ก สีกันสนิมทั่วไป ซึ่งมีหลายคุณภาพแล้วแต่ผู้รับเหมาเลือกใช้ซึ่งควบคุมยาก
Bolt กำลังสูง ชุบกันสนิม ขนาด 10 mm  การยึดต่อ เหล็กถูกความร้อนจากการเชื่อมเกิดสนิมแม้ทาสีทับแล้ว
เหล็กกำลังดึงสูง G550 5,500 ksc  เกรดเหล็ก เหล็กดำ SS400 , 2,400 ksc
คุณภาพเหล็กแน่นอน สม่ำเสมอ  คุณภาพ คุณภาพไม่แน่นอน เหล็กไม่เต็ม เหล็กเบา เหล็กไม่มี มอก.
ออกแบบโดยโปรแกรม 3 มิติ มั่นใจในเรื่องของความแข็งแรงการรับน้ำหนักและแรงลมจากพายุ  การออกแบบ ใช้ตามประสบการณ์ช่างที่แตกต่างกันสั่งซื้อเหล็กแบบประมาณการคร่าวๆ เผื่อเหลือเผื่อขาด
ตัด เจาะและขึ้นรูปสินค้าจากโรงงานตามความยาวที่ใช้จริงด้วยเครื่อง CNC ถูกต้องและแม่นยำ  การผลิตและติดตั้ง วัด ตัด สินค้าตามหน้างานโดยฝีมือคน
เคลือบป้องกันสนิมมาแล้ว ไม่ต้องเสียเวลาทาสีหลายรอบและรอสีแห้ง  ทาสีเก็บงาน หลังจากเชื่อมเหล็กเสร็จแล้วต้องทาสีกันสนิมและรอแห้งอีกหลายวัน
บ้านเดี่ยว 1-3 วัน ทาวน์เฮาส์ ฟาร์มปศุสัตว์ 3-7 วัน  ระยะเวลาติดตั้ง 5-7 วันขึ้นอยู่กับฝีมือ
ตรวจสอบง่าย  การตรวจสอบคุณภาพ เชื่อมไม่ติด เชื่อมทะลุ ตรวจสอบยาก ทาสีกันสนิมบริเวณรอบเชื่อมหรือไม่

ข้อได้เปรียบของโครงหลังคา

หน้าตัดเหล็กถูกพัฒนาจากงานวิจัยขึ้นสูงของประเทศอเมริกา เพื่อใช้สำหรับงาน TRUSS พื้นและหลังคาโดยเฉพาะ เป็นหน้าตัดที่สมมาตร ทำให้ไม่เกิดการบิดตัว จึงเพิ่มขีดความสามารถในการรับแรง โครงหลังคา Span ถึง 30 เมตร โครงพื้นกว้างได้ถึง 8 เมตร โดยไม่ต้องมี Support กลาง   โครงสร้างงานพื้น เป็นโครง TRUSS สามารถห่างได้ถึง 8 เมตร รับแรงได้มากถึง 400กก./ตรม. วัสดุแผ่นพื้นเป็น Fiber cement board หนา 18 มม. ติดตั้งง่าย รวดเร็วและแข็งแรง สามารถปูกระเบื้องหรือพื้นลามิเนตทับได้เลย สามารถเดินงานระบบภายใน โครง TRUSS พื้นได้

งานผนัง 1

 


งานระบบสามารถกำหนดได้ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบ ซึ่งเครื่องจักรจะเจาะรู ขนาด 28 มม. สำหรับเดินงานไฟฟ้า และท่อประปาได้ สามารถทำได้ง่ายและเร็วกว่าการกรีดผนังก่ออิฐ

 

 

งานผนัง 2

 


สำหรับงานที่พักอาศัย ที่เน้นการประหยัดพลังงานสามารถหุ้มด้วยฉนวนใยแก้วภายในช่องว่างระหว่างผนัง ซึ่งช่วยกันความร้อนได้ดีกว่างานก่อฉาบถึง 3 เท่า

 

 

งานผนัง 3

 


โครงสร้างถูกหุ้มด้วย Moisture Barrier ซึ่งสามารถกันความชื้นเข้าบ้านได้และระบายความชื้นภายในออกได้

 

 

งานผนัง 4

 


รอยต่อผนังติดตั้งตามมาตรฐาน Australia วัสดุรอยต่อทั้งหมดทำจากสารเชื่อมประเภทซีเมนต์ลดปัญหาแตกร้าวและรั่วซึมได้ดี